Hành trình khám phá Quảng Bình hoang sơ và kỳ thú

Ngày 14/7/2018 đoàn chúng tôi – Công ty CP Kinh doanh Dược Phẩm Châu Âu – có mặt tại Sân bay Thành phố Đồng Hới, mở đầu cho cuộc hành trình khám phá vùng đất Quảng Bình.

Điểm đến đầu tiên là Cồn cát Quang Phú, nơi đây được mệnh danh là một trong sáu “Thiên đường Cát” . Đây là Cồn cát hoang sơ nhất nhì Quảng Bình, từ trên cao nhìn xuống, cồn cát như một bức tranh nhiều màu sắc với gam màu của cát là chủ đạo. Cồn cát Quang Phú thu hút bởi những điều bình dị, chân phương nhưng lại có mị lực to lớn kì lạ cuốn hút người ta đến với cồn cát đẹp mê hồn mà thiên nhiên ban tặng. Tại đây chúng tôi được thưởng thức cái “Chang chang đồi cát” thỏa sức chụp những bức ảnh có một không hai trên sa mạc cát. Đặc biệt trò chơi trượt cát đã cho chúng tôi những trải nghiệm thú vị, mang lại tiếng cười sảng khoái cho cả đoàn.

Ấn tượng khó quên với cả đoàn là buổi Viếng thăm mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại khu vực biển Vũng Chùa – đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch ngay buổi trưa hôm ấy. Trời mưa lất phất, cả đoàn ai nấy đều im lặng thành kính trang nghiêm dâng bó hoa tươi thắm lên trước mộ Đại Tướng. Đứng trước cảnh sơn thủy hữu tình, mộ Đại Tướng nằm đó, khiến mọi người không khỏi xúc động.

Xe chúng tôi chạy dọc theo đường Hồ Chí Minh từ nhánh Đông qua nhánh Tây đến thăm suối nước Mooc. Mặc cho trời mưa rất to nhưng cả đoàn mặc áo mưa quyết tâm đến suối và chụp những bức ảnh ấn tượng.

Đoàn chúng tôi ngược dòng song Son đến với Phong Nha- Kẻ Bàng, một trong những vùng đá vôi nhiệt đới cổ đại nhất, rộng lớn nhất thế giới với diện tích trên 200.000 ha, có hệ thống  hơn 300 hang động lớn nhỏ. Ai cũng trầm trồ trước vẻ đẹp lộng lẫy của những nhũ đá vôi với những hình dáng kỳ lạ, lấp lánh trong ánh sáng mờ ảo.

Đến với Quảng Bình đoàn còn được thăm dòng sông Nhật Lệ về phía cửa Biển, hiện lên trước mặt du khách là tượng đài Mẹ Suốt hùng dũng trong tư thế “Một tay lái chiếc đò ngang. Bến sông Nhật Lệ quân sang đêm ngày”. Ở đây, trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ ác liệt, mẹ Suốt đã dũng cảm chèo hàng ngàn chuyến đò chở bộ đội, vũ khí, hàng hóa từ bờ Bắc sang bờ Nam.

Đặc biệt vùng Đất Quảng Bình chúng tôi được thưởng thức các món ăn đặc sản như: Mực một nắng, Bánh Canh, Hến xào, tôm, cua…  đậm chất  miền Trung.

Kết thúc hành trình, đọng lại trong mỗi thành viên là niềm vui, sự gần gũi gắn bó với nhau, đây sẽ là động lực để trở về làm việc hết mình để có nhiều chuyến đi hơn nữa.